Tiêu Chuẩn Kích Thước Giường Bệnh Nhân Là Bao Nhiêu

Giường y tế khác gì với giường ngủ, kích thước chuẩn là bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ rõ ràng hơn về điều kiện kích thước của giường bệnh như thế nào?
Tiêu Chuẩn Kích Thước Giường Bệnh Nhân Là Bao Nhiêu
Giường y tế khác gì với giường ngủ, kích thước chuẩn là bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ rõ ràng hơn về điều kiện kích thước của giường bệnh như thế nào?
Có thể là hình ảnh về giường và văn bản cho biết '900 Kich thước tính bằng milimet 640 1700 G0+ 470 1984 Kích thướ›c tiêu chuẩn của giường y tế không bánh xe'
1. Kích thước của giường bệnh nhân tiêu chuẩn
Có nhiều loại giường với vô vàn kích thước khác nhau cùng với đa dạng, mẫu mã và kiểu dáng.
Tuy nhiên, chiếc giường bệnh có kích thước gì khác với giường ngủ bình thường hay không?
Một chiếc giường bệnh bình thường sẽ có kích thước tiêu chuẩn đó là: chiều rộng 0,9m x chiều dài 1,9m x chiều cao 0,5m.
Đây là kích thước tuân theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6913:2001 do Tiểu ban Kỹ Thuật tiêu chuẩn TCVN/TC210/SC1 “Trang thiết bị y tế” biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành, và bên cạnh kích thước theo quy định giường bệnh nhân chuẩn cơ bản bao gồm như sau:
– Giường bệnh nhân không có bánh xe/ hoặc có bánh xe
Mức sai lệch cho phép về kích thước là 5%, kích thước đo bằng milimet
Không có mô tả ảnh.
2. Tiêu chuẩn của giường y tế bao gồm những gì?
Những tiêu chuẩn của giường y tế bao gồm những thông tin sau:
– Kết cấu vững chắc, độ bền lâu và đảm bảo an toàn cho người dùng. Khả năng chịu tải trọng là 200kg
– Để đảm bảo cho người nằm thoải mái, ổn định và không rung trong mọi tư thế thì chân giường, mặt giường phải chắc chắn.
– Chất liệu cấu tạo phải đảm bảo chắc chắn, không rạn nứt, lõm khuyết và dễ gãy.
– Đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình sử dụng, các chi tiết của giường y tế phải không có sắc cạnh, phải nhẵn bóng.
– Giường y tế được cấu tạo từ chất liệu chịu được nóng, ấm và ít gặp trường hợp bong tróc sơn, gỉ sét, rộp mạ…
– Những chi tiết của giường (khung đầu, thân giường, lan can, tay vịn, bánh xe, cọc màn) có thể tháo rời được để có thể dễ dàng trong công việc vệ sinh, tháo lắp và vận chuyển.
– Cấu trúc giường cân xứng, không cong vênh và siêu vẹo. Kích thước giường y tế về độ lõm của mặt giường nhỏ, không lớn hơn 3mm
– Được nối với nhau bằng các mấu chốt phải bền đẹp đó là khung đầu giường và thân giường.
– Đệm giường sẽ có một bề mặt bằng phẳng, khó có lồi lẽo. Vải bọc phải thoáng khí, không thấm nước, dễ vệ sinh
– Bốn bánh xe của giường y tế lăn trơn nhẹ và di chuyển nhẹ nhàng. Cấu trúc phanh được trang bị ở hai bánh lắp chéo phía đầu giường, dễ dàng hãm phanh, không bị trơn trượt.
Kích thước giường y tế có đủ chăm sóc người bệnh
Để đảm bảo phục vụ, chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. Đối với những loại giường có kích thước tiêu chuẩn hoàn toàn đủ điều kiện để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất
Từ đó, ta cũng có thể thấy được mặc dù những loại giường y tế tiêu chuẩn cơ bản hay các mẫu giường y tế hiện đại nhất hiện nay đều được đảm bảo kích thước tiêu chuẩn của Bộ y tế mục đích hỗ trợ người sử dụng một cách tốt nhất.
Những thông tin được chia sẻ ở trong bài viết về kích thước giường bệnh nhân đã cung cấp thêm cho mọi người những thông tin về sản phẩm hữu ích này. Nếu mọi người đang có nhu cầu mua giường y tế có thể liên hệ với Nhà Máy Sản xuất giường Y Tế Nhân Việt theo hotline – 0967 888 475 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp
---------------------------------
????Nhà máy sản xuất giường y tế Nhân Việt
☎️ 02373.723.726 - 0967.888.475
????Email: nhanvietmdjsc@gmail.com
2023-05-26